Bạn chưa đăng nhập hoặc đăng ký. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để sử dụng đầy đủ chức năng của diễn đàn...
Asian Dragon Forum
Cẩn thận khi ăn khoai mì luộc. - Bản in được

+- Asian Dragon Forum (http://forum.adasolution.net)
+-- Diễn đàn: Diễn đàn thảo luận (/forumdisplay.php?fid=6)
+--- Diễn đàn: Chia sẻ kinh nghiệm (/forumdisplay.php?fid=17)
+--- Bài viết: Cẩn thận khi ăn khoai mì luộc. (/showthread.php?tid=343)


Cẩn thận khi ăn khoai mì luộc. - khunglongcon - 30/12/2009 12:58 PM

Trích:Theo các bác sĩ, có hai loại sắn. Sắn lương thực có vị ngọt, độc tố ở vỏ và đầu củ nên ngộ độc thường do chế biến không đúng cách. Sắn cao sản làm nguyên liệu cho công nghiệp chứa nhiều độc tố, có vị đắng. Độc tố có ở cả thân củ nên rất dễ gây ngộ độc nếu ăn phải.

Độc tố trong sắn là glucoside, hàm lượng khoảng 20-30 mg một kg và trong sắn cao sản là 60-150 mg/kg. Khi bị thủy phân ở dạ dày, glucoside sản sinh một loại axit gây ức chế hô hấp, ngạt tế bào khiến người bị ngộ độc khó thở, co giật, hôn mê, trụy mạch và tử vong.

Chính vì thế, khi luộc khoai, cần lột sạch lớp vỏ hồng bên ngoài, cắt bỏ hai đầu ngọn củ. Ngâm trong nước sạch vài giờ và thường xuyên thay nước. Khi nấu phải mở nắp nồi để chất độc bay ra ngoài. Khi ăn nếu thấy bị đắng, nên bỏ đi.

Từ xưa tới giờ ăn quá trời khoai mì luộc may mà chưa bị ngộ độc.


RE: Cẩn thận khi ăn khoai mì luộc. - Mr.Phan - 30/12/2009 05:06 PM

Bị rùi đấy, có điều ko đến nổi trầm trọng thui, kaka