Đăng kí | Lịch | Danh sách thành viên | Xem bài mới | Xem bài gửi hôm nay | Giúp đỡ |
8 nguyên tắc bí truyền trong dinh dưỡng
|
30/08/2010, 12:45 PM
Bài viết: #1
|
|||
|
|||
8 nguyên tắc bí truyền trong dinh dưỡng
1. Ăn chậm, nhai kỹ
Miếng ăn được nhai tối thiểu 10 lần, 20 lần càng tốt. Về khoa học, điều này không khó hiểu bởi nhờ nhai kỹ mà thức ăn xuống đến bao tử ở dạng dễ hấp thu nhất, nghĩa là vốn ít mà lời nhiều nhờ không lãng phí nguyên liệu. 2. Ăn trong trạng thái thoải mái Mục đích là để hoạt chất của tuyến yên có dịp trung hòa hết lượng nội tiết tố thặng dư do stress, để lượng nước chua trong dạ dày được bài tiết với vận tốc hòa hoãn. Bao tử nhờ đó khỏi bị viêm loét. Ăn khi đang quạu quọ, vừa ăn vừa tính toán thì thà nhịn đói để dùng thời gian đó ngồi thiền còn có ích hơn. 3. Uống nhiều nước trước bữa ăn Mục đích để vừa giảm độ chua của dịch vị vừa giúp bao tử xay nhuyễn thức ăn một cách nhẹ nhàng. Máy xay cứ nhào hoài đồ cứng thì tránh sao khỏi cháy? 4. Không ăn quá no Vì sẽ khiến trái tim gồng mình bơm thêm máu đến trục tiêu hóa rồi quên não bộ, thành tim, đáy mắt... 5. Tránh tối đa rau tươi sống nhưng không bảo đảm an toàn vệ sinh Không nên ăn rau tươi sống không đảm bảo trong bữa cơm chiều để tránh hiện tượng lên men suốt đêm trong khung ruột, vì đó là nguyên nhân gây mất ngủ và nhiều thể dạng rối loạn biến dưỡng do các cơ quan giải độc như gan, thận phải làm việc ngoài giờ. 6. Quân bình giữa thực phẩm gốc động vật và rau quả tươi Tỉ lệ đó là món đỏ đừng hơn phân nửa món xanh để độ pH trong máu đừng quá chua. Rau quả và mễ cốc nên gấp 3 lần thịt, cá. 7. Tránh hay giảm món tráng miệng quá ngọt Không ăn ngay sau bữa ăn để đường huyết không bội tăng khiến tụy tạng mau mệt vì bù đầu với việc điều chỉnh. 8. Thỉnh thoảng nhịn đói ít ngày trong tháng hay 1 ngày trong tuần Nhịn ăn bằng cách uống đủ nước nhưng không ăn. Cũng có thể chỉ ăn một bữa vào vài ngày trong tuần để các cơ quan trọng yếu giữ nhiệm vụ giải độc như gan, thận, khung ruột có dịp nghỉ xả hơi nhờ không phải đối đầu với độc chất ngoại lai hay phế phẩm nội sinh từ quá trình biến dưỡng. Rượu hoặc bia - chỉ một ly Thêm một điểm vui nữa là trong chương trình dinh dưỡng nói trên không thấy nghiêm cấm rượu bia nhưng nên nhớ là họ chỉ hoan nghênh ly rượu vang đỏ hay cốc bia đen sau mỗi bữa ăn và chỉ một ly mà thôi chứ không phải uống xả láng. Những nguyên tắc dinh dưỡng nêu trên có thể xem là sản phẩm độc quyền của y học dân gian ở Đức. Trên thực tế, các nguyên tắc này đều đã được đề cập theo nhiều kiểu trong y thư của tất cả nền y học cổ truyền. Vấn đề là nhiều người biết nhưng áp dụng hay không là chuyện khác. Nếu so sánh với thói quen ăn uống của VN thì sẽ hiểu tại sao nhiều bệnh chứng nghiêm trọng như ung thư, cao huyết áp, tiểu đường, thấp khớp, dị ứng... lại có tỉ lệ cao đến thế? Tổ chức Y tế Thế giới đã khẳng định sai lầm trong chế độ dinh dưỡng là nguyên nhân của 80% bệnh chứng nghiêm trọng. Ăn thì ai cũng phải ăn nhưng vì cách ăn mà mang bệnh thì đúng là quá vụng về. Mọi người có thể xem bài gốc ở đây: http://dantri.com.vn/c7/s7-418860/8-nguy...-duong.htm === Simplicity is Power === |
|||
|
Các bài viết giống nhau | |||||
Bài viết: | Tác giả | Hồi âm: | Views: | Bài gửi cuối | |
Mạn đàm về chữ tín trong kinh doanh | tuanpq | 0 | 5,327 |
20/11/2012 09:26 AM Bài gửi cuối: tuanpq |
|
CÁC DẠNG SƠ ĐỒ HOA HỒNG TRONG KINH DOANH THEO MẠNG | chienbinhmlm | 3 | 12,642 |
06/06/2011 01:45 PM Bài gửi cuối: chienbinhmlm |
|
TÌM LẠI NIỀM VUI TRONG CÔNG VIỆC – BẰNG CÁCH NÀO? | ican | 2 | 9,745 |
05/05/2011 04:48 PM Bài gửi cuối: chienbinhmlm |
|
5 bước trong giải quyết xung đột với khách hàng | ican | 2 | 11,050 |
31/05/2010 10:56 AM Bài gửi cuối: Nhím |
|
[Tham khảo] Cam kết trong việc Chăm sóc Khách hàng của Mobifone | Mr.Phan | 4 | 27,511 |
02/04/2010 01:57 PM Bài gửi cuối: deleted |