Bạn chưa đăng nhập hoặc đăng ký. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để sử dụng đầy đủ chức năng của diễn đàn...
Đăng kí Lịch Danh sách thành viên Xem bài mới Xem bài gửi hôm nay Giúp đỡ
[+]
Các bài viết "hot" nhất


Gửi hồi âm 
 
  • 0 bình chọn - 0 Trung bình
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cẩn thận khi ăn khoai mì luộc.
30/12/2009, 12:58 PM (Bài viết được chỉnh sửa lần cuối lúc: 30/12/2009 12:59 PM bởi khunglongcon.)
Bài viết: #1
Cẩn thận khi ăn khoai mì luộc.
Trích:Theo các bác sĩ, có hai loại sắn. Sắn lương thực có vị ngọt, độc tố ở vỏ và đầu củ nên ngộ độc thường do chế biến không đúng cách. Sắn cao sản làm nguyên liệu cho công nghiệp chứa nhiều độc tố, có vị đắng. Độc tố có ở cả thân củ nên rất dễ gây ngộ độc nếu ăn phải.

Độc tố trong sắn là glucoside, hàm lượng khoảng 20-30 mg một kg và trong sắn cao sản là 60-150 mg/kg. Khi bị thủy phân ở dạ dày, glucoside sản sinh một loại axit gây ức chế hô hấp, ngạt tế bào khiến người bị ngộ độc khó thở, co giật, hôn mê, trụy mạch và tử vong.

Chính vì thế, khi luộc khoai, cần lột sạch lớp vỏ hồng bên ngoài, cắt bỏ hai đầu ngọn củ. Ngâm trong nước sạch vài giờ và thường xuyên thay nước. Khi nấu phải mở nắp nồi để chất độc bay ra ngoài. Khi ăn nếu thấy bị đắng, nên bỏ đi.

Từ xưa tới giờ ăn quá trời khoai mì luộc may mà chưa bị ngộ độc.

=== Simplicity is Power ===
Tìm tất cả các bài viết của tác giả này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Gửi hồi âm 


Messages In This Thread
Cẩn thận khi ăn khoai mì luộc. - khunglongcon - 30/12/2009 12:58 PM

Các bài viết giống nhau
Bài viết: Tác giả Hồi âm: Views: Bài gửi cuối
  Xây dựng giá trị bản thân tuanpq 0 4,699 01/10/2012 03:30 PM
Bài gửi cuối: tuanpq
  3 chiến lược tăng doanh số cơ bản ican 0 6,851 02/01/2010 10:10 AM
Bài gửi cuối: ican

Chuyển tới diễn đàn:


Bây giờ là: 01/11/2024, 12:13 PM
Pharmaboard Plugins, Cung cấp bởi MyBB, © 2002-2024 MyBB Group.
Convert by nhtera